Tin tức

Nhà đất bán tháo, chốt lời, cắt lỗ – cẩn thận những chiêu trò

Trong thời buổi công nghệ hiện đại, tin tức được cập nhật liên tục, nhiều vô số kể. Chỉ cần 1 cái click chuột, 1 cái chạm tay là một loạt các thông tin liên quan hiện ra. Thế nên độ chính xác của các tin tức thật khó để có thể xác nhận được. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát dữ dội. Chỉ số giá bất động sản đang có chiều hướng đi xuống. Nhiều bất động sản được rao bán để cắt lỗ nghe thật hợp lý. Liệu đây có thật sự là cơ hội cho nhà đầu tư? Hãy cùng kriangsak phân tích nhé.

Thông tin thật giả lẫn lộn

Bên cạnh nhiều thông tin mang tính chất chiêu trò, dẫn dụ khách mua nhà của các môi giới, thực tế, nhiều nhà đầu tư cũng nóng ruột, rao bán cắt lỗ nhà đất thật sự. Gần đây, thông tin rao bán cắt lỗ nhà đất , để thu hồi vốn, trả gốc lãi cho ngân hàng đang xuất hiện khá phổ biến. Một số nhà đầu tư có tiềm lực tài chính có nhu cầu mua gom, chờ thời cơ. Pháp lý của các bất động sản bán cắt lỗ thời điểm này là vấn đề cần lưu tâm hàng đầu.

Không phải chỉ toàn là chiêu trò

chiêu trò lừa đảo
Vẫn có những tin thật nhưng rất ít

Các nhà đầu tư cho biết, trong hàng trăm thông tin rao bán cắt lỗ nhà đất mỗi ngày, cũng có những căn nhà, mảnh đất có giá khá hợp lý so với thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát. “Mấy tháng gần đây, tôi tham gia vào group cộng đồng mua bán tài sản gấp, nhiều bất động sản ở nội thành Hà Nội rao bán với giá thấp hơn. Họ muốn bán gấp do sự ảnh hưởng của COVID-19 đến nền kinh tế”, chị Đỗ Thị Thủy, nhà đầu tư bất động sản, cho biết.

Thời điểm vàng đối với nhiều nhà đầu tư

“Một số nhà đầu tư mua bất động sản. Điều này cũng dễ hiểu. Đây là cơ hội cho những người có tiền mặt để người ta mua gom, tích lũy tài sản, khi thị trường hồi phục, thanh khoản tăng lên, giá tăng lên sẽ có lợi nhuận tốt”, ông Ngô Thế Vinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Bất động sản Vinh Gia, cho hay. Nhiều nhà đầu tư cho biết, việc rao bán cắt lỗ là có, nhưng thông tin thật lại không nhiều.

Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi ra quyết định

Đầu tư thận trọng
Nhà đầu tư cần thận trọng khi quyết định mua bán bất động sản

Tuy nhiên, người mua cần có kinh nghiệm kiểm tra kỹ các thông tin về giá bán. Xem xem giá do người bán đưa ra là đã hợp lý chưa. Để qua đó nhận định xem giá bán có giảm thật sự hay không. Giá so với mặt bằng chung của khu vực như thế nào. “Một trong những vấn đề chúng ta cần phải lưu ý là trong thời điểm dịch, vẫn có những bất động sản chưa hoàn thiện về pháp lý, chưa sẵn sàng rao bán, họ chấp nhận bán thấp hơn so với mức giá bình thường. Các nhà đầu tư nên cẩn thận khi đi mua gom, bởi trong thời điểm này khó kiểm tra về tính pháp lý, quy hoạch cũng như giá bán trước đây của những tài sản này”, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam, nhận định.

Đa phần vẫn là thông tin ảo

Nhiều nhà đầu tư cho biết, việc rao bán cắt lỗ là có, nhưng thông tin thật lại không nhiều. Bởi lợi dụng tâm lý ham mua rẻ, nhiều môi giới thường đăng tin bán cắt lỗ, đến lúc khách hàng vào hỏi giá lại hướng sang căn khác có giá trị cao hơn. Từ đó, thông tin của khách hàng sẽ nhanh chóng bị chia sẻ trong các nhóm môi giới, nên nhiều người bị làm phiền, chào mời liên tục mua những dự án khác thông qua điện thoại.

Qua bài viết trên, các bạn đã bỏ túi cho mình những thông tin đầy hữu ích rồi. Thời điểm hiện tại, giá bất động sản đang có chiều hướng giảm khá mạnh. Và nhiều nhà đầu tư cho rằng dây là thời điểm vàng để tham gia thị trường. Tuy nhiên thông tin ảo là rất nhiều, các nhà đầu tư nên cần cực kỳ cẩn trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *