Tin tức

Lần đầu tiên người dùng có thể sử dụng đồng thời 2 eSIM trên iPhone 13

Apple đã giới thiệu eSIM lần đầu trên iPhone cách đây 3 năm vào năm 2018. Thời điểm đó hai sản phẩm đầu tiên được trang bị tính năng này chỉ có iPhone XR và iPhone XS. Dù vậy, cả hai thiết bị này đều chỉ cho phép người dùng sử dụng song song một eSIM và một SIM vật lý trên máy. Tuy nhiên đến hiện tại với bộ 4 iPhone 13 ra mắt mới đây. Apple đã cho phép tùy chọn linh hoạt hơn về sử dụng eSIM trên iPhone. Cụ thể các mẫu iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max là bốn mẫu iPhone đầu tiên. Được hỗ trợ có thể sử dụng eSIM kép, được Apple gọi là “Dual-eSIM”, không cần gắn SIM vật lý vào máy. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của kriangsak.com nhé!

 Apple đã đưa tính năng eSIM lên một “tầm cao mới”

Đây là lần đầu tiên người dùng có thể sử dụng đồng thời 2 eSIM trên iPhone. Mà không cần phải gắn SIM vật lý vào máy.

Kể từ 2018, eSIM trở thành tính năng tiêu chuẩn của iPhone. Người dùng có thể sử dụng đồng thời một SIM vật lý và một eSIM trên điện thoại. Tuy nhiên, với bộ 4 iPhone 13 ra mắt hôm nay, Apple còn cho phép tùy chọn linh hoạt hơn.

eSIM trở thành tính năng tiêu chuẩn của iPhone
Apple đã đưa tính năng eSIM lên một “tầm cao mới”.

Theo GSM Arena, iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Là 4 chiếc điện thoại hỗ trợ SIM kép thông qua 2 sự kết hợp. SIM vật lý và eSIM hoặc cả 2 eSIM. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không cần gắn thẻ SIM vào máy. Mà vẫn sử dụng các tính năng viễn thông bình thường, thậm chí là có cả 2 số.

Lưu ý rằng tài liệu của Apple hoàn toàn không nhắc đến việc kết hợp SIM vật lý với 2 eSIM. Để tạo thành thiết bị có khả năng sử dụng đồng thời 3 SIM. Có lẽ về mặt phần mềm, hãng chỉ hỗ trợ SIM kép. Nhưng so với phiên bản cũ, người dùng có thêm tùy chọn 2 eSIM.

iPhone 13 có thể nghe gọi mà không cần gắn thẻ SIM

Trước đây, từng xuất hiện tin đồn về việc iPhone 13 có thể nghe gọi không cần SIM. Nhưng theo hướng khác. Cụ thể, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra dự đoán iPhone 13 có khả năng nghe gọi, nhắn tin mà không cần dùng sóng di động. Thay vào đó, thiết bị sử dụng liên lạc vệ tinh.

“Nếu Apple kích hoạt chức năng phần mềm liên quan. Người dùng iPhone 13 có thể gọi và gửi tin nhắn qua vệ tinh khi không nằm trong vùng phủ sóng 4G/5G”. Ming-Chi Kuo nêu trong báo cáo gửi các nhà đầu tư hồi tháng 8. Tuy nhiên, cuối cùng điều này đã không thành hiện thực.

Dòng iPhone 13 hỗ trợ 2 eSIM.
iPhone 13 có thể nghe gọi mà không cần gắn thẻ SIM.

Trong sự kiện rạng ra mắt, Apple công bố 4 phiên bản của dòng iPhone 13 với nhiều cải tiến đáng kể. Thế hệ này có thiết kế tương tự iPhone 12. Nhưng phần khuyết ở đỉnh máy (notch) nhỏ hơn 20%. Cụm camera sau cũng tăng kích thước và sắp xếp lại vị trí ống kính.

Bên trong, nền tảng sức mạnh là SoC Apple A15 Bionic. Tiến trình 5 nm với 6 nhân xử lý. Giúp tăng thời gian sử dụng pin, cải tiến cảm biến camera, bộ nhớ tối thiểu lên 128 GB. Riêng với 2 phiên bản Pro, nâng cấp đáng chú ý nhất là màn hình ProMotion. Tần số quét 120 Hz, bổ sung chế độ quay video chất lượng cao ProRes và bộ nhớ trong tối đa 1 TB.

Cùng dòng iPhone 13, trong buổi ra mắt sản phẩm mới Apple còn giới thiệu nhiều thiết bị đáng chú ý. Có thể kể đến iPad thế hệ 9 trang bị chip xử lý mạnh hơn. iPad mini đời 6 với thiết kế mới và Apple Watch Series 7 phần cứng có nhiều nâng cấp nổi bật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *