Tin tức

Thực phẩm cho các mẹ bầu giúp con thông minh

Con sinh ra được khỏe mạnh, thông minh là điều mà tất cả cha mẹ nào cũng đều mong muốn. Vậy bạn có biết cách để giúp bộ não của bé phát triển sớm nhất có thể chưa? Đó là phụ thuộc vào những gì người mẹ ăn hàng ngày. Bé thông minh nhờ những tác động tích cực từ chất đinh dưỡng được hấp thụ. Vì vậy mẹ ăn gì sẽ quyết định rất nhiều đến sự phát triển của con. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin này qua bài viết dưới đây, hy vọng sẽ mang đến những kiến thức bổ ích và cần thiết đối với bạn.

Vai trò quan trọng của yếu tố dinh dưỡng

Bà bầu ăn gì để con thông minh? Câu hỏi không khó để trả lời. Thật vậy, trong thai kỳ, những món bạn ăn đều góp phần vào sự phát triển nhận thức của bé. Ngay từ khi vẫn còn trong bụng mẹ. Nếu bạn nạp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho não bộ, bé sinh ra sẽ thông minh hơn. Gặp ít khó khăn trong học tập và không phải đối mặt với các rối loạn não bộ.

Ngoài ra, sự sáng dạ cũng giúp trẻ nhanh tiếp thu cả trong hay ngoài lớp học. Một em bé thông minh chẳng những thành công trong cuộc sống. Mà còn đạt được nhiều điều hơn thế nữa. Vậy bà bầu ăn gì để con thông minh cũng như tạo nên điều kỳ diệu này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Vai trò quan trọng của yếu tố dinh dưỡng
Những món mẹ ăn đều góp phần vào sự phát triển nhận thức của bé.

Các chất dinh dưỡng cần có

Từ tuần đầu tiên trong bụng mẹ đến những năm đầu đời. Bộ não của trẻ phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Một nghiên cứu đã xác định các chất dưỡng chất vàng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong thời kỳ chuyển đổi nhanh và phức tạp này của trẻ. Cụ thể những yếu tố dinh dưỡng cần được ghi nhớ để bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày của mẹ bầu. Đó là: ARA, Carbo-hydrat, DHA, Folate, I-ốt, và Sắt,…

Axit béo omega-3 không thể vắng mặt trong quá trình phát triển trí não của bé. Do đó, nếu đang tự hỏi bà bầu ăn gì để con thông minh. Hãy nghĩ ngay đến cá. Đặc biệt là những loại cá béo như cá thu, cá hồi, cá trích… Hãy đặt mục tiêu ăn ít nhất hai khẩu phần cá mỗi tuần hoặc nhiều hơn.

Ngoài ra, mẹ bầu nên lưu ý về việc phụ nữ mang thai có nồng độ iốt thấp có thể ảnh hưởng đến trí thông minh của bé. Vì vậy, bạn nên cân nhắc bổ sung hàu vào thực đơn hàng tuần để tránh hệ quả không hay này.

Các chất dinh dưỡng cần có
Bộ não của trẻ phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc nhưng năm đầu đời.

Các loại sữa hàm lượng cao

  • ARA (A-xít arachi-donic): Sữa bột, các loại hạt, dầu thực vật như dầu hướng dương. Dầu hạt cây hoa rum (cây hồng hoa), và dầu ngô, thịt gia súc, gia cầm. Và trứng đều có chứa một hàm lượng nhỏ ARA.
  • Carbon-hydrat: Sữa mẹ, sữa bột, thực phẩm từ sản phẩm nguyên hạt như bánh mì, ngũ cốc (cereal), khoai tây, ngô, cây họ đậu, trái cây, và rau củ.
  • DHA (A-xítdocosa-hexa-enoic): Sữa bột, và cá béo nước lạnh như cá hồi, cá ngừ khổng lồ, cá tuyết đen, cá mòi, và cá trích; trong thịt và trứng cũng có một lượng nhỏ DHA.
  • FolateB: Sữa bột, gan, cây họ đậu, rau lá màu xanh đậm, cam, dưa đỏ, thịt bò nạc, bánh mì và thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt, các thực phẩm từ ngũ cốc có bổ sung Folate.
  • I-ốt: Sữa bột, cá nước mặn và các hải sản khác, bao gồm tảo và rong biển; muối I-ốt (muối ăn có bổ sung thêm Kali Iođua); một số thực phẩm chế biến (mặc dù nhiều thực phẩm chế biến sẵn chứa hàm lượng muối cao, nhưng thường không phải là muối I-ốt); và một lượng nhỏ trong sữa, thực phẩm từ ngũ cốc, trứng.
  • Sắt: Sữa bột, thịt, gan, thịt gia cầm, cá, đậu hũ, cây họ đậu, các loại đậu, hạt, bánh mì và ngũ cốc từ ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm từ ngũ cốc được bổ sung thêm chất sắt và các loại rau lá màu xanh đậm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *